Phụ khoa

Phụ khoa

Phụ khoa

Phụ khoa

Phụ khoa
Phụ khoa

Phụ khoa

U xơ tử cung là gì?  | 2239

U xơ tử cung (còn gọi là nhân xơ tử cung, u cơ tử cung) là khối u vùng chậu phổ biến nhất. U xơ tử cung thường xuất hiện ở cơ tử cung, lành tính., do sự phát triển quá mức cuả sợi cơ trơn và mô liên kết.

Viêm âm đạo nguyên nhân, dấu hiệu và phòng ngừa  | 766

Viêm âm đạo là một hội chứng lâm sàng, đặc trưng bởi sự thay thế chủng vi khuẩn bình thường trong âm đạo (Lactobacillus) bởi những vi khuẩn gây bệnh kỵ khí, khi môi trường âm đạo mất cân bằng vi sinh, làm giảm Lactobacilli, tăng nhóm vi khuẩn khác, độ pH thay đổi sẽ gây viêm nhiễm âm đạo.

Quy trình xét nghiệm mô bệnh học  | 1633

Đối với các sinh thiết, khoa giải phẫu bệnh lý phụ trách tất cả các khâu và bất cứ sai lầm trong khâu nào cũng có ảnh hưởng rõ rệt đến kết quả và có khi bắt buộc phải làm lại từ đầu. Do đó khi tiến hành các khâu kỹ thuật ta phải thận trọng trong từng chi tiết. Người kỹ thuật viên phải khéo tay, tỉ mỉ trong mọi thao tác. Vì một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến phương pháp điều trị của những thầy thuốc cũng như tính mạng của bệnh nhân.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặt phụ khoa  | 16934

Thuốc phụ khoa dạng đặt là dạng thuốc phổ biến, được sử dụng bên trong âm đạo. Thuốc đặt phụ khoa có rất nhiều loại, mỗi loại được chỉ định cho các tình trạng, bệnh lý khác nhau

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư điều trị hoá chất  | 3073

Hoá trị là một trong ba phương pháp chính điều trị ung thư. Các hoá chất điều trị có nhiều tác dụng phụ góp phần gây suy giảm tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân. Suy giảm dinh dưỡng làm tăng độc tính của thuốc, giảm hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian nằm viện. Vậy chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư trong quá trình hoá trị cần chú ý gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng và vận động cho phụ nữ giai đoạn Tiền Mãn kinh – Mãn kinh  | 458

Tiền mãn kinh – mãn kinh là hiện tượng sinh lý tự nhiên ở phụ nữ. Những triệu chứng tiền mãn kinh – mãn kinh có thể gây khó chịu cho phụ nữ, thậm chí nhiều trường hợp phải can thiệp điều trị. Vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn uống gì – sinh hoạt như thế nào để cải thiện triệu chứng và sống vui khỏe mỗi ngày.

Cân nhắc thay đổi lối sống, thuốc không hormone và liệu pháp hormone ở phụ nữ có rối loạn tiền mãn kinh – mãn kinh  | 308

Bốc hỏa là tình trạng thường gặp: ở Mỹ, cứ 10 phụ nữ thì có 8 phụ nữ có triệu chứng bốc hỏa quanh thời điểm mãn kinh. Mặc dù bốc hỏa là hiện tượng tự nhiên phụ nữ phải trải qua tuy nhiên bạn không cần phải chịu đựng điều này một mình. Các bác sĩ Sản phụ khoa và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể giúp bạn giảm tình trạng bốc hỏa dù mức độ triệu chứng của bạn là nặng hay nhẹ. Có nhiều cách bạn có thể tự làm để cảm thấy tốt hơn.

Thai ngoài tử cung  | 3017

Thai ngoài tử cung là tình trạng thai không làm tổ trong buồng tử cung mà lại nằm ở bên ngoài như: vòi tử cung, buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng.

Phẫu thuật nội soi bóc u buồng trứng  | 2047

Phẫu thuật nội soi bóc u buồng trứng có nhiều ưu điểm vượt trội; thời gian nằm viện ngắn hơn và thời gian phục hồi nhanh hơn; ít đau và ít chảy máu sau mổ hơn; vết mổ nhỏ, thẩm mỹ cao.