Sản khoa

Sản khoa

Sản khoa

Sản khoa

Sản khoa
Sản khoa

Sản khoa

Theo dõi chuyển dạ  | 4330

Chuyển dạ là một quá trình, trong đó có sự xuất hiện các cơn co tử cung chuyển dạ, gây nên hiện tượng xóa mở cổ tử cung nhằm tống xuất thai nhi ra ngoài qua ngã âm đạo.

Thai kỳ nguy cơ cao – Tiền sản giật  | 3060

Tiền sản giật là tình trạng thường gặp trong lúc mang thai, xuất hiện ở 2 - 8% thai kỳ, có thể đe dọa thai kỳ, thậm chí gây tử vong cho mẹ và thai. Bệnh thường diễn tiến thầm lặng, làm sản phụ mất cảnh giác. Đến khi nhập viện, bệnh đã gây biến chứng nặng lên mẹ và thai.

Đái tháo đường thai kỳ  | 4560

Đái tháo đường thai kỳ được định nghĩa là “tình trạng rối loạn dung nạp glucose ở bất kỳ mức độ nào và / hoặc tăng đường huyết khởi phát hoặc được phát hiện lần đầu tiên trong lúc mang thai”.

Thai vô sọ (Anencephaly)  | 1090

Thai vô sọ là tình trạng thai nhi không có phần lớn da vùng đầu, hộp sọ và não bộ. Đây là dị tật nghiệm trọng nhất và phổ biến nhất (chiếm khoảng 50%) trong số các dị tật ống thần kinh được phát hiện trước sinh.

Hở eo tử cung  | 414

Là tình trạng cổ tử cung (CTC) suy yếu không thể giữ được thai trong lòng (tử cung) TC + không có dấu hiệu và triệu chứng trên lâm sàng của cơn gò hay chuyển dạ. Bình thường, trong giai đoạn giữa thai kỳ, CTC dài khoảng 30-40mm.

Nang đám rối mạch mạc (Choroid Plexus Cyst)  | 515

Nang đám rối mạch mạc là gì? Đám rối mạch mạch là một tuyến nằm trong bán cầu não trái và phải của thai nhi giúp sản xuất dịch não tủy, đây là một loại dịch sinh lý giúp bao phủ, bảo vệ não bộ và tủy sống. Ở 1-2% thai nhi, khi 1 nang dịch nhỏ được hình thành trong đám rối mạch mạc sẽ được gọi là “Nang đám rối mạch mạc”

Siêu âm Doppler trong sản khoa  | 3255

Siêu âm Doppler là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh có vai trò hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán nhiều bệnh trong thai kỳ. Siêu âm doppler an toàn cho mẹ và bé.

Dây rốn một động mạch và một số câu hỏi thường gặp cho các bà mẹ  | 334

Điều gì sẽ xảy ra nếu dây rốn của con tôi có một động mạch thay vì hai động mạch?

Nhau bám thấp – Nhau tiền đạo  | 5597

Nhau tiền đạo xảy ra khi bánh nhau của mẹ bám vào đoạn dưới tử cung (chiếm 1/3 dưới của tử cung, được hình thành từ eo tử cung và thành lập trong suốt thai kỳ); hoặc thỉnh thoảng nó bao phủ toàn bộ cổ tử cung.

Gây tê và gây tê trong mổ  | 5765

Gây mê và gây tê là hai quá trình quan trọng trong phẫu thuật mà bạn cần hiểu rõ trước khi tiến hành bất kỳ ca mổ nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách gây mê và gây tê được thực hiện, những biến chứng có thể xảy ra.

Mổ lấy thai và nguy cơ cho thai kỳ sau  | 7168

Mổ lấy thai (Sanh mổ) là một phẫu thuật nhằm mục đích đưa thai nhi ra ngoài qua vết rạch trên tử cung và thành bụng

Chăm sóc vết mổ sau sinh  | 20187

Chăm sóc vết mổ sau sinh là phần quan trọng trong quá trình hồi phục của sản phụ sau sinh mổ. Việc chăm sóc vết mổ tốt sẽ giúp nhanh lành vết thương, giảm đau và quan trọng là phòng tránh được nguy cơ nhiễm trùng.

Xét nghiệm trước sinh không xâm lấn (NIPT)  | 18605

Xét nghiệm trước sinh không xâm lấn (NIPT), đôi khi được gọi là sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPS), là một phương pháp xác định nguy cơ thai nhi sẽ được sinh ra với một số bất thường về gen nhất định. Thử nghiệm này phân tích các đoạn DNA nhỏ đang lưu thông trong máu của phụ nữ mang thai.

Câu hỏi về siêu âm liên quan đến thai kỳ  | 7129

Mục đích siêu âm trong thai kỳ: Xác định vị trí thai, u xơ u nang của mẹ, dị tật thai vào từng thời điểm phối hợp với cận lâm sàng, tính nguy cơ tiền sản giật trong thai kỳ, dị tật hình thái bên ngoài về tim, phổi, nội tạng, não thất, cơ quan nội tạng, sự tăng trưởng của thai nhi, tình trạng nhau, nước ối và tuần hoàn mẹ con

Nốt phản âm sáng trong tim thai nhi  | 15988

Nốt phản âm sáng trong tim là điểm sáng nhỏ được nhìn thấy trong tim trong quá trình siêu âm kiểm tra thai nhi. Thường được tìm thấy nhất là trong tâm thất trái, điều quan trọng cần phải hiểu rằng nó không làm rối loạn chức năng tim thai. Nốt phản âm sáng trong tim xuất hiện tương đối thường xuyên trên siêu âm trước khi sinh.