Giới thiệu khoa Dinh dưỡng Tiết chế

Giới thiệu khoa Dinh dưỡng Tiết chế

Giới thiệu khoa Dinh dưỡng Tiết chế

Giới thiệu khoa Dinh dưỡng Tiết chế

Giới thiệu khoa Dinh dưỡng Tiết chế
Giới thiệu khoa Dinh dưỡng Tiết chế

Giới thiệu khoa Dinh dưỡng Tiết chế

KHOA DINH DƯỠNG TIẾT CHẾ

Slogan: Dinh dưỡng cho mẹ đẹp con khoẻ

Tập thể khoa Dinh dưỡng Tiết chế

1. Địa điểm

Lầu 5 – dãy A – toà nhà Trạng Nguyên

2. Chức năng – Nhiệm vụ

- Xây dựng, triển khai quy trình kỹ thuật chuyên môn về dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện.

- Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh.

- Tổ chức xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh điều trị nội trú trong bệnh viện.

- Phối hợp với các khoa lâm sàng chỉ định chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh bị suy dinh dưỡng nặng, người bệnh được phân cấp chăm sóc cấp I.

- Quản lý thực phẩm, ch­­ế biến, cung cấp chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh. Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong bệnh viện.

- Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về hoạt động dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng và trong bệnh viện.

- Xây dựng tài liệu tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.

- Thực hiện hoạt động đào tạo, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

- Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong bệnh viện.

3. Tình hình nhân sự

- 2 Bác sĩ

- 2 Cử nhân dinh dưỡng

- 1 Kỹ sư hoá thực phẩm

- 1 Kỹ thuật viên hoá thực phẩm

- 1 Thủ kho

- 1 Hộ lý và 40 nhân viên phục vụ

4. Quy mô tổ chức

- Phòng khám – tư vấn dinh dưỡng cung cấp dịch vụ khám và tư vấn chế độ dinh dưỡng cho các thai phụ, sản phụ và người bệnh bị suy dinh dưỡng và các bệnh lý khác liên quan đến dinh dưỡng.

- Khoa đảm bảo cung cấp các suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo ATTP và được tiết chế phù hợp bệnh lý cho bệnh nhân nội trú.

- Phục vụ suất ăn cho các khách hàng là nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và thân nhân tại căn tin của bệnh viện.

- Đội ngũ nhân viên được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, được kiểm tra sức khỏe định kỳ và có chứng chỉ và kinh nghiệm nấu ăn.

5. Cơ cấu tổ chức

6. Cơ sở vật chất – Trang thiết bị nổi bật

- Khu vực chính của khoa toạ lạc tại Lầu 5, dãy D, tòa nhà Trạng Nguyên với diện tích là 450 m², bao gồm khu hành chính, khu vực chế biến và cung cấp suất ăn cho bệnh nhân nội trú, khu nhà ăn phục vụ khách hàng. Khu vực bếp được bố trí một chiều phù hợp tiêu chuẩn ATTP, có khả năng cung cấp hơn 2.000 suất ăn mỗi ngày.

- Ngoài ra, còn có khu căn tin tại Tầng trệt, dãy H, tòa nhà Bách Hợp với diện tích là 200 m² phục vụ tất cả đối tượng khách hàng.

7. Thành tích

- Tập thể lao động xuất sắc – Quyết định số 3563 ngày 07/7/2017 của UBND TPHCM

- Tập thể lao động xuất sắc – Quyết định số 1998 ngày 13/6/2022 của UBND TPHCM

- Bằng khen của BCH Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam năm 2017: Quyết định số 48/QĐ-TƯHCTĐ ngày 23/2/2017

- Bằng khen của BCH Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam năm 2021: Quyết định số 103/QĐ-TƯHCTĐ ngày 11/3/2021

8. Phương hướng phát triển

- Xây dựng thêm thực đơn đa dạng, phong phú về các loại thực phẩm cho người bệnh. Đẩy mạnh hoạt động khám tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng bệnh nhân.

- Cử nhân viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn về dinh dưỡng.

- Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng tại bệnh viện. Thực hiện các đề án cải tiến chất lượng về dinh dưỡng hàng năm.

- Liên kết hợp tác đào tạo về dinh dưỡng cho sinh viên, học viên sau đại học chuyên ngành dinh dưỡng sản phụ khoa.

- Áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại vào thăm khám, đánh giá dinh dưỡng như: máy trở kháng điện sinh học.

- Khoa hướng tới phát triển chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho người bệnh, ứng dụng các tiến bộ, khoa học, kỹ thuật về dinh dưỡng tiết chế trong quá trình điều trị.

Cập nhật: 20/2/2023

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác