Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo
Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo

Kết quả phong trào hiến máu nhân đạo năm 2009  | 1133

Kết quả phong trào hiến máu nhân đạo năm 2009

Danh sách tham gia hiến máu năm 2009  | 1215

Danh sách tham gia hiến máu năm 2009

Vận động hiến máu nhân đạo ngày thứ Bảy 8-8  | 1658

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2009” do Đoàn Sở Y tế phát động theo kế hoạch của BCĐ Hiến máu Nhân đạo thành phố nhằm thu hút lượng máu từ những người tình nguyện để đáp ứng nhu cầu máu cho điều trị và cấp cứu của các bệnh viện trong dịp hè. Được sự đồng ý của Đoàn Sở Y tế và Đảng ủy-Ban Giám đốc bệnh viện, Hội Chữ Thập đỏ và Đoàn Thanh niên bệnh viện phối hợp vận động các Đoàn viên thanh niên, hội viên Chữ thập đỏ cùng các cán bộ nhân viên bệnh viện, nhân viên các đơn vị đối tác, thân nhân bệnh nhân và các cá nhân tham gia ngày Hiến máu tình nguyện năm 2009 theo nội dung cụ thể như sau:

Ý nghĩa của ngày THẾ GIỚI TÔN VINH NGƯỜI HIẾN MÁU  | 8212

Máu là một loại thuốc đặc biệt mà hiện nay chưa có chế phẩm nào thay thế được. Hàng năm, trên Thế giới cần khoảng 130 triệu đơn vị máu phục vụ cho điều trị, cấp cứu và dự phòng thảm hoạ.

Cứu người ngay từ Trái tim mình  | 1089

Bình quân mỗi tháng, bệnh viện Hùng Vương sử dụng khoảng 50 lít máu và chế phẩm máu (tương đương 200 đơn vị/tháng và 2.400 đơn vị/năm) cho các trường hợp thiếu máu cấp hay mãn tính mà yêu cầu truyền máu là không thể trì hoãn. Những trường hợp phải sử dụng số lượng máu bồi hoàn lớn là băng huyết sau sanh nặng, đờ tử cung sau mổ lấy thai, nhau tiền đạo,…nếu không được đáp ứng kịp thời về máu, khả năng tử vong đối với người bệnh trong những trường hợp này là rất cao.

Chỉ thị Về việc tăng cường vận động Hiến máu Nhân đạo năm 2009  | 1020

Ngày 23/12/2008, UBND thành phố đã có Chỉ thị số 24/2008/CT-UBND về việc tăng cường vận động Hiến máu Nhân đạo năm 2009, nội dung chỉ thị này đã nêu rõ: Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, từ thiện, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và triển khai sâu rộng trong toàn thể cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân cùng tham gia. Trong nhiều năm qua phong trào Hiến máu nhân đạo của thành phố ngày càng phát triển, năm sau cao hơn năm trước đã đáp ứng một phần nhu cầu về máu cấp cứu và điều trị cho nhân dân tại các bệnh viện của thành phố và Bộ Y tế

Kết quả ngày Hiến máu Nhân đạo lần 1 năm 2009  | 1357

Kết quả ngày Hiến máu Nhân đạo lần 1 năm 2009

40 lần hiến máu cứu người  | 1080

(Dân trí) - Không chỉ tham gia, vận động, tổ chức các đợt hiến máu, anh còn thông qua Hội, tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo hướng về cộng đồng. Anh là BS Phạm Quốc Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ BV Hùng Vương (TPHCM), người đã 40 lần tự nguyện hiến máu cứu người.

Vài nét về phong trào Hiến máu Nhân đạo của Bệnh viện Hùng Vương  | 1396

Vài nét về phong trào Hiến máu Nhân đạo của Bệnh viện Hùng Vương