Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo
Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo

Ý nghĩa của ngày THẾ GIỚI TÔN VINH NGƯỜI HIẾN MÁU  | 10033

Máu là một loại thuốc đặc biệt mà hiện nay chưa có chế phẩm nào thay thế được. Hàng năm, trên Thế giới cần khoảng 130 triệu đơn vị máu phục vụ cho điều trị, cấp cứu và dự phòng thảm hoạ.

Cứu người ngay từ Trái tim mình  | 1405

Bình quân mỗi tháng, bệnh viện Hùng Vương sử dụng khoảng 50 lít máu và chế phẩm máu (tương đương 200 đơn vị/tháng và 2.400 đơn vị/năm) cho các trường hợp thiếu máu cấp hay mãn tính mà yêu cầu truyền máu là không thể trì hoãn. Những trường hợp phải sử dụng số lượng máu bồi hoàn lớn là băng huyết sau sanh nặng, đờ tử cung sau mổ lấy thai, nhau tiền đạo,…nếu không được đáp ứng kịp thời về máu, khả năng tử vong đối với người bệnh trong những trường hợp này là rất cao.

Chỉ thị Về việc tăng cường vận động Hiến máu Nhân đạo năm 2009  | 1364

Ngày 23/12/2008, UBND thành phố đã có Chỉ thị số 24/2008/CT-UBND về việc tăng cường vận động Hiến máu Nhân đạo năm 2009, nội dung chỉ thị này đã nêu rõ: Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, từ thiện, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và triển khai sâu rộng trong toàn thể cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân cùng tham gia. Trong nhiều năm qua phong trào Hiến máu nhân đạo của thành phố ngày càng phát triển, năm sau cao hơn năm trước đã đáp ứng một phần nhu cầu về máu cấp cứu và điều trị cho nhân dân tại các bệnh viện của thành phố và Bộ Y tế

Kết quả ngày Hiến máu Nhân đạo lần 1 năm 2009  | 1701

Kết quả ngày Hiến máu Nhân đạo lần 1 năm 2009

40 lần hiến máu cứu người  | 1438

(Dân trí) - Không chỉ tham gia, vận động, tổ chức các đợt hiến máu, anh còn thông qua Hội, tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo hướng về cộng đồng. Anh là BS Phạm Quốc Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ BV Hùng Vương (TPHCM), người đã 40 lần tự nguyện hiến máu cứu người.

Vài nét về phong trào Hiến máu Nhân đạo của Bệnh viện Hùng Vương  | 1832

Vài nét về phong trào Hiến máu Nhân đạo của Bệnh viện Hùng Vương