Ngày hội Vệ sinh tay năm 2019

Ngày hội Vệ sinh tay năm 2019

Ngày hội Vệ sinh tay năm 2019

Ngày hội Vệ sinh tay năm 2019

Ngày hội Vệ sinh tay năm 2019
Ngày hội Vệ sinh tay năm 2019

Ngày hội Vệ sinh tay năm 2019

Chương trình vệ sinh tay hàng năm có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cũng như thúc đẩy sự tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế. Từ năm 2009, WHO đã phát động chiến dịch "vệ sinh tay toàn cầu” và yêu cầu các nước thành viên cam kết tham gia thực hiện. Việt Nam là một trong số các nước đã ký cam kết tham gia chiến dịch này ngay từ năm đầu tiên sau khi phát động phong trào và ngày 28/06/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương đã tổ chức ngày hội vệ sinh tay với chủ đề: "Chăm sóc tay sạch cho tất cả - Điều đó nằm trong tay bạn".

Đến tham dự ngày hội là Ban Giám Đốc, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ cùng các Trưởng phó Khoa phòng, nhân viên y tế ...

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết  _ Giám đốc bệnh viện cho biết: tỷ lệ vệ sinh tay chung của toàn bệnh viện có khuynh hướng tăng. Tuy nhiên, tỷ lệ tuân thủ này vẫn còn thấp, ngoài ra tỷ lệ tuân thủ giữa các khoa cũng có sự chênh lệch. Điều này cho thấy văn hóa rửa tay tuy đã được hình thành nhưng tỳ lệ duy trì chưa cao trong phạm vi toàn bệnh viện. Do đó việc duy trì chương trình vệ sinh tay hàng năm có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cũng như thúc đẩy sự tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế.

Ngày hội cũng có sự tham dự của 2 nhà tài trợ là công ty Bbraun, công ty Viet Medical và nhận món quà tri ân của Ban Giám đốc bệnh viện.

Cũng trong ngày hội Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi ảnh chủ đề " Khoảnh khắc đẹp - Tay sạch cứu đời". Cuộc thi ảnh nhằm kêu gọi toàn thể nhân viên hưởng ứng phong trào vệ sinh tay và tạo hiệu ứng lan rộng ngày hội vệ sinh tay. Kết quả đã được trao cho các khoa phòng:

   Giải nhất : Khoa Sanh 

   Giải nhì : Khoa Sơ sinh

   Giải ba : Khoa Sản bệnh

   Và 7 giải khuyến khích

Và 3 khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, khoa Hiếm muộn và khoa Hậu phẫu có thành tích cải thiện tỷ lệ tuân thủ vệ sinh tay đã nhận phần quà khích lệ từ Giám đốc Bệnh viện.

Sau khi trao thưởng là đến phần được mong đợi nhất của ngày hội: Ban giám đốc, ban chủ nhiệm các khoa phòng và nhân viên bệnh viện in dấu vân tay cam kết vệ sinh tay trong chăm sóc bệnh nhân.

Nhằm tạo không khí sôi động cho ngày hội, đội văn nghệ cùng với tất cả nhân viên cùng nhảy và hát với nhau theo ca khúc cổ động vệ sinh tay năm 2019 của WHO "It's in your hands" (được Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP.HCM dịch lời Việt). Sau đó đội múa cổ động sẽ đến các khoa được trang trí góc chụp ảnh và cùng giao lưu với thân nhân bệnh nhân trong ngày hội.

 

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác