Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động
Tin tức hoạt động

Tin tức hoạt động

Số liệu tổng hợp quí III/2011  | 1154

Số liệu tổng hợp quí III/2011

Trường Sa đó, tôi góp viên đá nhỏ  | 1319

Trường Sa đó, tôi góp viên đá nhỏ Bài đạt giải Đặc biệt trong cuộc vận động viết về Trường Sa của Công đoàn bệnh viện Hùng Vương Biển mênh mông bởi có những dòng sông Sông cuộn chảy từ những nguồn suối nhỏ Những hạt sương mỏng manh trên cành lá Góp chung vào nên hạt nước nguồn xa.

Tổng hợp hoạt động 9 tháng đầu năm và kế hoạch quí IV/2011  | 1269

Tổng hợp hoạt động 9 tháng đầu năm và kế hoạch quí IV/2011

Danh sách tham gia khám bệnh từ thiện tại huyện Thủ Thừa ngày 21/8/2011  | 906

Danh sách tham gia khám bệnh từ thiện tại huyện Thủ Thừa ngày 21/8/2011

Thư vận động ủng hộ chương trình A Lưới  | 1274

Nằm trên dãy Trường Sơn, giáp với các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, thành phố Huế và Se Kong - Lào, trong chiến tranh chống Mỹ địa danh A Lưới gắn liền với những sự kiện như Hambuger Hill, đèo Mẹ ơi, suối Máu,…chính vì vậy A Lưới cũng là nơi người dân các dân tộc Vân Kiều, Tà Ơi, Pa Ko,… đang còn phải chịu rất nhiều hậu quả của chất độc da cam để lại. Hiện nay A Lưới đã và đang được tập trung đầu tư để phát triển kinh tế xã hội, nâng dần chất lượng cuộc sống cho người dân song do giao thông không thuận lợi, chỉ có 2 trục đường chạy qua huyện là đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 49 - quốc lộ hiểm trở vào loại bậc nhất ở Việt Nam nên đồng bào các dân tộc nơi đây vẫn còn phải chịu đựng rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đời sống.

1 ngày lên A Lưới  | 1965

4g40 có mặt tại Tân Sơn Nhất nên phải xin tua trực đi sớm từ 4g15 sáng. Tranh thủ ăn sáng tại quầy phục vụ. 54.000đ cho 1 tô mì thịt bò, buốt hết cả ruột. (lần sau các bác có lỡ đi tàu bay thì đừng có ăn ở đây nhé, lấy 54.000đ mua 100g thịt bò với 10 gói mì về cho bác gái nấu cho 10 người ăn bảo đảm ngon hơn mà còn tình cảm nữa. Tất nhiên là nếu vậy thì bác phải nhịn đói đấy vì tàu bay đi Huế không có cho hành khách ăn đâu)

Góp đá xây Trường Sa  | 1184

Hoàng Sa và Trường Sa đang là tâm điểm của những tấm lòng yêu nước, vì chủ quyền đất nước. Hãy hướng về biển đảo quê hương bằng hành động thiết thực.

Tham gia hội diễn văn nghệ - Tiếng hát từ trái tim nhân ái  | 1199

Hội diễn văn nghệ quần chúng "Tiếng hát từ trái tim nhân ái" là hoạt động hưởng ứng Đại hội Chữ thập đỏ thành phố nhiệm kỳ V, tuy giọng ca còn chưa hay, tay múa còn chưa dẻo song những điệu múa lời ca do chính những hội viên Chữ thập đỏ từ các cơ quan, đơn vị, các quận huyện, phường xã trình bày đã làm phong phú thêm cho sinh hoạt tinh thần hướng về cái Thiện chung của thành phố

Kế hoạch 1675 của UBND TP.HCM về công tác Chữ thập đỏ  | 2635

Thực hiên Chỉ thị 43-CT/TW, ngày 08 tháng 6 năm 2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Thông tri số 32-TT/TU ngày 17 tháng 9 năm 2010 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Chữ thập đỏ thành phố; Ủy ban nhân dân thành phố ban hành kế hoạch thực hiện với các nội dung cụ thể như sau:

Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Chữ thập đỏ  | 2883

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng 1. Nghị định này quy định chi tiết khoản 2 Điều 17 về việc hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho hoạt động chữ thập đỏ; khoản 1 Điều 18 về tạo điều kiện thuận lợi, thực hiện nhanh chóng thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, hải quan đối với người, tiền và hiện vật phục vụ hoạt động chữ thập đỏ trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa, dịch bệnh nguy hiểm; khoản 4 Điều 22 về việc thành lập, tổ chức, hoạt động và quản lý Quỹ hoạt động chữ thập đỏ và biện pháp thi hành Luật Hoạt động chữ thập đỏ.

Nghị quyết liên tịch Chữ Thập đỏ-Y tế giai đoạn 2011-2020  | 4590

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/1999/NQLT-BYT-CTĐ ngày 05 tháng 8 năm 1999 và nghị quyết sửa đổi bổ sung số 01/2003/NQLT-BYT-CTĐ ngày 03 tháng 4 năm 2003 giữa Bộ Y tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc “Phối hợp thực hiện các định hướng chiến lược về chăm sóc sức khỏe nhân dân từ nay đến 2000 và 2020”, một số hoạt động phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được triển khai và đạt kết quả tốt như công tác tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, vệ sinh phòng bệnh, chăm lo bữa ăn cho bệnh nhân nghèo, khám chữa bệnh nhân đạo, sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng. Hiện nay, nhu cầu về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân ngày càng cao, đòi hỏi Ngành Y tế thành phố cũng như Hội Chữ thập đỏ thành phố cần tăng cường phối hợp hơn nữa trong giai đoạn từ 2011 đến 2020.

Tổng hợp số liệu hoạt động quí II/2011  | 1053

Tổng hợp số liệu hoạt động quí II/2011

Thu hội phí và cập nhật biến động tổ chức  | 1019

THÔNG BÁO Về việc thu hội phí năm 2011, cập nhật biến động tổ chức năm 2011 và một số chế độ chính sách áp dụng đối với hội viên Do việc luân chuyển cán bộ nhân viên nên hiện nay số hội viên tại các tổ hội đã có nhiều biến động, để kịp thời cập nhật tình hình biến động hội viên phục vụ cho công tác quản lý, chăm sóc cũng như đánh giá kết quả hoạt động của các tổ hội, nay đề nghị các tổ hội cập nhật lại số hội viên hiện có tính đến ngày 01/6/2011, công tác này được kết hợp với công tác thu hội phí năm 2011. Cụ thể như sau:

Những hành trình Nhân ái  | 1159

- Hùng nhìn kìa! Không chỉ mình tôi giật mình nhìn theo tay chị Liễu, nhiều người trong xe cũng vội kéo rèm cửa nhìn ra. Có người mỉm cười nhưng cũng có người ngơ ngác quay lại nhìn chúng tôi. Mới gần 7g sáng, đoàn xe đang men theo con dốc để vào cụm xã A Túc, Dơi và Xy của huyện Hướng Hóa, con đường ngoằn nghèo chạy trên đỉnh Trường Sơn, dưới chân là dòng Sê pôn, xa hơn chút nữa là phần đất thuộc tỉnh Savanakhet của Lào. Hôm nay trời đã chiều lòng người hay trời cũng muốn tham gia hành trình nhân ái cùng chúng tôi nên không có mây mù như mấy bữa trước mà chỉ vừa se lạnh

Tổng hợp số liệu hoạt động quí I/2011  | 970

Tổng hợp số liệu hoạt động quí I/2011