Nữ bệnh nhân đang được theo dõi tại khoa Cấp cứu

Để giải phóng khối máu tụ, các bác sĩ khoa Mạch máu, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến Bệnh viện Hùng Vương để hỗ trợ. Ê kíp bác sĩ của cả hai bệnh viện đã phải mất hơn 4 giờ đồng hồ để bóc tách túi máu tụ nằm cạnh tử cung bệnh nhân vốn một lần sinh mổ và một lần mổ thai ngoài tử cung.
Trong quá trình mổ, bệnh nhân được truyền tổng cộng 25 đơn vị máu các loại (10 đơn vị hồng cầu, 8 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh, 8 đơn vị kết tủa lạnh). Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch tuy nhiên vẫn đang tiếp tục được theo dõi tại khoa Hồi sức.
PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, khuyến cáo bệnh nhân có vết mổ cũ, thai lưu cần đến cơ sở y tế chuyên khoa sản có đầy đủ phương tiện để khám và điều trị chuyên sâu. Nên tái khám sau khi đã thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế để phát hiện sớm rủi ro có thể xảy ra.
Ngoài ra, theo PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, cơ quan y tế cấp ngành cần chỉ đạo, giám sát các cơ sở y tế không đủ điều kiện thực hiện việc nạo phá thai, hút thai đặc biệt bệnh nhân có vết mổ cũ. Các cơ sở y tế, phòng khám tư nên cân nhắc thực hiện các thủ thuật phá thai, hút thai đặc biệt trên bệnh nhân có vết mổ cũ.

Nguồn thanhnien.vn