Những điểm nhấn của Bệnh viện Hùng Vương trong năm 2020

Những điểm nhấn của Bệnh viện Hùng Vương trong năm 2020

Những điểm nhấn của Bệnh viện Hùng Vương trong năm 2020

Những điểm nhấn của Bệnh viện Hùng Vương trong năm 2020

Những điểm nhấn của Bệnh viện Hùng Vương trong năm 2020
Những điểm nhấn của Bệnh viện Hùng Vương trong năm 2020
Hỏi đáp (Nhấp vào đây để đặt câu hỏi, Bác sĩ sẽ trả lời sớm nhất)

Những điểm nhấn của Bệnh viện Hùng Vương trong năm 2020

Những điểm nhấn trong năm 2020 đã đánh dấu cột mốc phát triển toàn diện của BV Hùng Vương theo hướng trở thành một bệnh viện chuyên khoa Sản, phụ khoa đầu ngành của khu vực phía Nam và khu vực Đông Nam Á trong một tương lai không xa.

Toà nhà Bách hợp – Cơ sở hạ tầng mới của BV Hùng Vương là tiền đề để phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu

Điểm nhấn đầu tiên của BV Hùng Vương trong năm 2020 chính là thành lập thêm nhiều khoa chuyên sâu, mũi nhọn nhờ có một cơ sở hạ tầng mới hiện đại, đó là: khoa Nhũ, khoa Di truyền y học, đơn vị Chăm sóc tiền mãn kinh- mãn kinh. Trong đó, khoa Nhũ của bệnh viện Hùng Vương tự hào là khoa nhũ đầu tiên của một bệnh viện chuyên ngành Sản phụ khoa trên phạm vi cả nước, ngoài việc giúp giảm áp lực tâm lý của chị em phụ nữ khi phải đến bệnh viện Ung bướu để khám và tầm soát ung thư vú, nơi đây còn giúp chăm sóc toàn diện đôi nhũ hoa của người phụ nữ từ các bệnh lý lành tính đến việc sàng lọc và điều trị ung thư vú, một trong những bệnh lý ung thư gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ tại Việt nam hiện nay. Bên cạnh đó, khoa Di truyền Y học của BV Hùng Vương ra đời với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu chẩn đoán tiền sản ngày càng cao góp phần nâng cao chất lượng dân số Việt nam.

Điểm nhấn thứ hai chính là với cơ sở hạ tầng mới - tòa nhà Bách hợp đã tạo tiền đề cho khoa Hiếm muộn thuận lợi hơn trong duy trì chất lượng quốc tế về hỗ trợ sinh sản (đạt chuẩn RTAC). Ngoài ra, cơ sở hạ tầng mới là điều kiện không thể thiếu để bệnh viện triển khai mô hình xét nghiệm tự động hóa, đây là dây chuyền xét nghiệm tự động hóa hiện đại đầu tiên được triển khai tại một bệnh viện Sản phụ khoa công lập trên cả nước. Với hệ thống xét nghiệm tự động này chắc chắn sẽ giúp giảm thấp hơn nữa các sai số kết quả xét nghiệm liên quan đến yếu tố con người trong quy trình xét nghiệm, đồng thời tiết kiệm nguồn nhân lực xét nghiệm. Với việc hiện đại hoá hoạt động xét nghiệm, năm 2020, lần đầu tiên BV đã nhận được chứng nhận ISO-15189 và đạt mức 4 về chất lượng xét nghiệm do Bộ Y tế đánh giá độc lập.

Điểm nhấn thứ ba của BV Hùng Vương trong năm 2020 không thể không nhắc đến chính là 08 phòng mỗ hiện đại đạt tiêu chuẩn khí sạch và hoạt động 1 chiều đã đi vào hoạt động, đây là tiền đề quan trọng để bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến ngang tầm các nước trong khu vực. Đó là hệ thống nội soi 3D đầu tiên tại các bệnh viện Sản khoa công lập trên địa bàn TPHCM, đã giúp phẫu thuật thành công những trường hợp bệnh lý phụ khoa phức tạp, nhất là các trường hợp ung thu phụ khoa.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến với hệ thống các buồng bệnh khang trang được trang bị các màn hình tivi được tích hợp phần mềm truyền thông giúp chuyển tải những thông tin hữu ích đến đúng đối tượng có nhu cầu ngay tại các buồng bệnh. Có thể nói đây là cách làm mới trong công tác truyền thông – GDSK trong bệnh viện, không ngoài mục đích cuối cùng là phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức của BV Hùng Vương đang bước vững chắc vào hành trình xây dựng bệnh viện trở thành một trong những bệnh viện chuyên khoa hàng đầu của khu vực phía Nam và hướng đến ngang tầm các nước trong khu vực Đông Nam Á. Sở Y tế khuyến khích BV Hùng Vương ưu tiên đầu tư nguồn lực tiếp tục phát triển các kỹ thuật chuyên sâu của chuyên ngành Sản, Phụ khoa, đồng thời quan tâm phát triển chuyên khoa Sơ sinh và sớm thành lập khoa NICU hiện đại với đầy đủ các kỹ thuật chuyên sâu về hồi sức và chăm sóc sơ sinh. Bên cạnh đó, một trung tâm đào tạo thực hành và chuyển giao kỹ thuật của chuyên ngành Sản, Phụ khoa hiện đại cũng là một nhu cầu cấp thiết rất cần BV Hùng Vương sẽ sớm triển khai trong thời gian tiếp theo.

Nguồn: Sở Y tế TP.HCM

Bài viết khác