Cố lên Trâm! - Bệnh viện Hùng Vương

Cố lên Trâm! - Bệnh viện Hùng Vương

Cố lên Trâm! - Bệnh viện Hùng Vương

Cố lên Trâm! - Bệnh viện Hùng Vương

Cố lên Trâm! - Bệnh viện Hùng Vương
Cố lên Trâm! - Bệnh viện Hùng Vương

Cố lên Trâm!

Ba mất sớm, cùng mẹ già bán vé số rong.

Chung nuôi người anh tâm thần chậm phát triển.

Hai đứa con, cũng một đứa chậm phát triển tâm thần.

Đó là một gia đình. Là gia đình của chị Võ Thị Huyền Trâm ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh.

     Hoàn cảnh gia đình khó khăn. Từ nhỏ, chị Trâm đã không được ăn học nhiều, rồi phải ra đời kiếm sống từ sớm. Ai thuê gì làm nấy, thu nhập tuy ít ỏi nhưng cũng đủ đắp đổi qua ngày. Rồi cũng như bao người con gái khác, cũng lập gia đình, cũng được làm mẹ của 2 đứa con thơ. Nhưng thật không may, sau khi sanh đứa con thứ hai, chị mới biết đứa con đầu lòng cũng bị chậm phát triển trí tuệ như anh trai của mình. Cuộc sống bấp bênh, công việc làm thuê tự do của 2 vợ chồng cũng trầy trật, lúc có lúc không, khiến gia đình nhiều lúc bị thiếu hụt. Cuộc sống vợ chồng cũng vì thế mà thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xô xát, xung đột. Đỉnh điểm, chị Trâm bị chồng ruồng bỏ và gia đình chồng đuổi ra khỏi nhà.

     Nhưng nhiêu đó còn chưa hết. Sau khi rời khỏi nhà chồng, chị Trâm cảm thấy cơ thể có những biểu hiện lạ, đi khám thì mới biết lại đã mang thai. Dù không mong chờ, nhưng khi biết mình có thai lần 3, chị cũng không nỡ bỏ mà vẫn mong ngóng, chờ đợi ngày con mình ra đời. Do điều kiện kinh tế khó khăn và nhận thức hạn chế, chị Trâm không tham gia bảo hiểm y tế, có thai cũng không có điều kiện đi khám thai, không tầm soát thai kỳ,... Rồi cái gì tới rồi cũng phải tới, ngày 17/02/2024, chị Trâm phải nhập viện cấp cứu với tình trạng nhau bong non, rối loạn đông máu, suy thận cấp do trước đó đã bị tiền sản giật nặng biến chứng thiếu máu, tăng men gan, giảm tiểu cầu mà không được chẩn đoán và điều trị. Ca mổ khẩn cấp với hàng chục bác sĩ và điều dưỡng, hàng chục bịch máu được bơm liên tục, nhưng cũng chỉ đủ sức giữ được cái mạng cho chị. Thai nhi đã chết và tử cung cũng phải cắt bỏ hoàn toàn.

     Tiếp xúc với nhân viên công tác xã hội của bệnh viện, chị Trâm đã khóc rất nhiều, nghẹn ngào nói trong nước mắt: “Nỗi đau trên da, trên thịt còn có thể lành nhưng nỗi đau mất con biết chừng nào chị mới có thể vượt qua được đây em…” Vượt qua cửa tử nhưng mang trong mình nhiều bệnh lý nặng, ngoài thuốc đắt tiền còn phải truyền máu liên tục mà bản thân lại không bảo hiểm y tế. Vì vậy, chi phí điều trị của Trâm ngày càng tăng cao. Dù đã cố gắng vay mượn khắp nơi nhưng gia đình cũng chỉ tạm ứng được 5 triệu đồng. Trong khi đến thời điểm hiện tại, viện phí của chị Trâm đã lên đến gần 50 triệu đồng,… Sắp tới vẫn còn phải tiếp tục nằm lại để điều trị cho đến khi sức khoẻ ổn định. Âu cũng là bài học kinh nghiệm cho những người không muốn bỏ tiền tham gia bảo hiểm y tế.

 

 

     Trước hoàn cảnh ngặt nghèo trên, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hùng Vương xin kêu gọi tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân cùng chung tay, giúp đỡ cho hoàn cảnh của chị Võ Thị Huyền Trâm. Để chị sớm có cơ hội được trở về nhà gặp lại và chăm sóc cho các con thơ, cùng mẹ già và người anh trai khờ dại. Mọi sự đóng góp và hỗ trợ xin liên hệ thông tin:

     heartPhòng Công tác xã hội Bệnh viện Hùng Vương

          - Địa chỉ: lầu 9, dãy E, toà nhà Bách Hợp, bệnh viện Hùng Vương

    128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM.

          - Điện thoại: 028.3855.3776

          - Số tài khoản 0511 000 448 509 tại Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Sài Thành của Bệnh viện Hùng Vương

          - Nội dung chuyển khoản khoản xin vui lòng ghi rõ HỖ TRỢ BỆNH NHÂN VÕ THỊ HUYỀN TRÂM

XIN LƯU Ý:

- Nếu chuyển khoản để vận động, ủng hộ; Bệnh viện Hùng Vương CHỈ SỬ DỤNG 01 TÀI KHOẢN trên để tiếp nhận.

- Nếu liên hệ để hỗ trợ trực tiếp xin liên hệ trực tiếp với nhân viên phòng Công tác xã hội để được hướng dẫn và thăm người bệnh.

 

Phạm Tuyết Ngân - NV P.Công tác xã hội

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác