Giới thiệu khoa Hậu sản B - Bệnh viện Hùng Vương

Giới thiệu khoa Hậu sản B - Bệnh viện Hùng Vương

Giới thiệu khoa Hậu sản B - Bệnh viện Hùng Vương

Giới thiệu khoa Hậu sản B - Bệnh viện Hùng Vương

Giới thiệu khoa Hậu sản B - Bệnh viện Hùng Vương
Giới thiệu khoa Hậu sản B - Bệnh viện Hùng Vương

Giới thiệu khoa Hậu sản B

GIỚI THIỆU KHOA HẬU SẢN B

SLOGAN "PHỤC VỤ TỐT – ĐIỀU TRỊ AN TOÀN"

          Khoa Hậu sản B là một trong những khoa phòng thuộc bệnh viện phụ sản Hùng Vương TP. HCM. Tuy khoa đã được thành lập và đưa vào hoạt động ổn định từ rất lâu, nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 năm 2021, khoa phải tạm dừng hoạt động trong một thời gian ngắn, theo sự phân công của Ban lãnh đạo bệnh viện, tất cả nhân viên của khoa đều tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 với chức năng và nhiêm vụ mới cùng toàn dân đẩy lùi dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khi tình hình dịch bệnh tại thành phố đã được kiểm soát, đời sống trở lại bình thường, Ban Giám Đốc bệnh viện đã quyết định khoa Hậu Sản B chính thức quay trở lại hoạt động vào ngày 7/9/2022..

Tuy là một khoa mới hoạt dộng lại nhưng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm mà khoa đã nhanh chóng bắt nhịp và đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả.

Khoa luôn đẩy mạnh tốt công tác truyền thông, tư vấn đến các bà mẹ về các hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, cách tự chăm sóc cho sản phụ, chăm sóc bé, hướng dẫn vận động sau sanh. Tư vấn chế độ ăn uống, dinh dưỡng phù hợp với các sản phụ sau sanh, sau mổ. Đồng thời qua đó còn giới thiệu, phục vụ cho các sản phụ những dịch vụ chăm sóc của bệnh viện như: gội đầu, xông hơi, chiếu tia plasma, cung cấp gói tạo sữa, chăm sóc tại nhà, cung cấp suất ăn tạo sữa cho các bà mẹ có nhu cầu, masage bé hướng tới mục tiêu an toàn và hài lòng người bệnh.

Với tiêu chí tạo ra một môi trường vui vẻ, lành mạnh mà các cán bộ nhân viên ở đây luôn giữ thái độ niềm nở, ân cần , tận tình với người bệnh và thân nhân người bệnh. Dù chỉ mới hoạt động trong một thời gian ngắn nhưng khoa Hậu sản B đã nhanh chóng đi vào khuôn khổ, với sự tận tình, chu đáo của đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, hết lòng vì người bệnh đã tạo nên sự yên tâm, tin tưởng trong lòng người bệnh và thân nhân.

 

1. Địa điểm: lầu 3, tòa nhà Trạng Nguyên

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Nhiệm vụ chính của khoa là đón tiếp, điều trị, chăm sóc sản phụ sanh thường, sanh mổ

3. Tình hình nhân sự:

- 06 Bác sĩ

- 22 Hộ sinh, Điều dưỡng

4. Quy mô tổ chức: 80 giường bệnh

5. Cơ cấu tổ chức:

6. Cơ sở vật chất, trang thiết bị:

Tại đây cơ sở vật chất hầu như đã hoàn tất và đầy đủ như máy nước uống nóng lạnh, máy tắm nước nóng, ti vi, máy điều hoà đầy đủ với đa dạng các loại giường có giá từ 700.000/ ngày cho đến giường 2,5 triệu/ngày

7. Phương hướng phát triển:

Trong tương lai, khoa sẽ tiếp tục phấn đấu nhằm nâng cao, phát triển những ưu điểm hiện có, đồng thời cố gắng khắc phục những thiếu sót quyết tạo nên một khoa Hậu sản B chuyên nghiệp và là địa điểm đáng tin cậy, an toàn và tuyệt vời cho các chị em sản phụ, đảm bảo đúng với slogan của khoa “Phục vụ tốt – Điều trị an toàn”.

Cập nhật: 20/2/2023

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác