Hoạt động CTXH tại Bình Phước ngày 14-1-2017 - Bệnh viện Hùng Vương

Hoạt động CTXH tại Bình Phước ngày 14-1-2017 - Bệnh viện Hùng Vương

Hoạt động CTXH tại Bình Phước ngày 14-1-2017 - Bệnh viện Hùng Vương

Hoạt động CTXH tại Bình Phước ngày 14-1-2017 - Bệnh viện Hùng Vương

Hoạt động CTXH tại Bình Phước ngày 14-1-2017 - Bệnh viện Hùng Vương
Hoạt động CTXH tại Bình Phước ngày 14-1-2017 - Bệnh viện Hùng Vương

Hoạt động CTXH tại Bình Phước ngày 14-1-2017

Ơi Yang Liêng, Yang Yumbra, ơi Liêng Hur

Ta mang cái Tết về ngang chân Bà Rá,…

   Rừng miền đông đang vào mùa thay lá, tết đang về và xuân cũng đang sang. Lá rừng xanh đang dần chuyển sắc vàng, xuân chầm chậm ngược dòng sông Bé.

   Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, xuân đang đến khắp mọi nơi nhưng Tết lại riêng tới từng nhà. Nhà nhiều, nhà ít. Với mong muốn đem thêm niềm vui đến với những hoàn cảnh còn khó khăn tại tỉnh Bình Phước, chiều ngày 14/01/2017, đoàn công tác xã hội gồm những nhân viên thuộc các bệnh viện: Hùng Vương, Tân Bình, Chỉnh hình - Phục hồi chức năng và Công đoàn ngành Y tế từ TP.HCM đã ngược dòng sông Bé, ngược đường 13, đi ngang núi Bà Rá để vượt thác Mai vào huyện Bù Gia Mập giao lưu văn nghệ và thăm tặng quà cho 50 cán bộ nhân viên cùng 350 người bệnh đang điều trị tại bệnh viện Nhân Ái nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017. Do chương trình giao lưu văn nghệ “Hội xuân Nhân Ái mừng Đảng, mừng Xuân” tối 14/01/2017 được tổ chức tại khu nhà công vụ mới của bệnh viện Nhân Ái nên số người bệnh không tới tham dự được nhiều như các năm trước, song buổi giao lưu vẫn diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi, gần gũi và ấm áp với các tiết mục văn nghệ tràn đầy hương vị mùa xuân do những “diễn viên” là thành viên của các đoàn và người bệnh cùng biểu diễn.

Những gương mặt hân hoan từ bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Tân Bình, bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng và bệnh viện Nhân Ái tham gia đêm giao lưu “Hội xuân Nhân Ái Đinh Dậu 2017” mừng Đảng, mừng Xuân cùng chụp ảnh lưu niệm

   Sáng ngày 15/01/2017, cùng với các nhân viên của bệnh viện Nhân Ái và lực lượng bộ đội của đoàn Kinh tế Quốc phòng 778, chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà Tết cho đồng bào S’Tiêng có hoàn cảnh khó khăn được diễn ra đồng thời tại 2 xã Đăk Ơ và Bù Gia Mập với số đối tượng được hỗ trợ là 300 người tại mỗi xã.

   Như đồng cảm với những tấm lòng thiện nguyện từ thành phố mang tên Bác đã không ngại đường xá xa xôi để vượt hơn 200km mang lên với đồng bào, không chỉ là đường, sữa, dầu ăn, mì gói,… mà còn mang đến sự động viên về tinh thần cho bà con nên Yang Liêng (thần khai sáng vùng đất của người S’Tiêng) đã kêu Yang Yumbra (thần núi) và Liêng Hur (thần thác nước) rải một chút mưa nhẹ trái mùa làm dịu đi cái nắng, cái gió để giúp đoàn công tác thêm khỏe hơn khi khám bệnh, trao thuốc và quà cho đồng bào.

   Và, sau một buổi sáng làm việc, đoàn đã hoàn thành công việc khám bệnh, cấp thuốc cho 586 lượt người và trao 600 suất quà tại 2 xã với tổng giá trị đã thực hiện được là 416.831.000 đồng.

Đoàn công tác tại xã Bù Gia Mập tặng quà cho người dân địa phương

Chuẩn bị quà để phát cho người dân tại điểm khám xã Đăk Ơ

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước trao bằng ghi công “Tấm lòng Vàng” cho đại diện các đơn vị tham gia chương trình. Từ trái sang: bác sĩ Lại Thị Lan Hương - Giám đốc bệnh viện Tân Bình, bác sĩ Nguyễn Đặng Ngọc - Phó Giám đốc bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng, bác sĩ Trầm Xuân Chánh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ bệnh viện Nhân Ái và bác sĩ Phạm Quốc Hùng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Hùng Vương

   Cuộc vui nào rồi cũng tới lúc chia tay, phần báo cáo tổng kết hoạt động của bác sĩ Phạm Quốc Hùng, UV.BCH Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ bệnh viện Hùng Vương cùng lời phát biểu của thủ trưởng đoàn 778 và phần trao tặng bằng ghi công “Tấm lòng Vàng” đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã khép lại chương trình, để lại thật nhiều tình cảm và lưu luyến của các thành viên với đồng bào, cán bộ và chiến sĩ nơi biên cương Tổ quốc.

   Đoàn xe lại lăn bánh trở về thành phố, những bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh,… lại trở về với công việc của mình mang theo tâm trạng phấn khởi vì đã phần nào giúp cho mùa xuân năm nay đến với đồng bào thêm vui, thêm ấm áp.

   Ơi Yang Liêng, Yang Yumbra, ơi Liêng Hur. Hôm nay ta đã mang cái Tết về ngang chân Bà Rá. Và sẽ có một ngày ta còn trở lại nơi này.

Thanh Như - Quốc Hùng
Tháng 01/2017
Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác