Khám bệnh, phát thuốc

Khám bệnh, phát thuốc

Khám bệnh, phát thuốc

Khám bệnh, phát thuốc

Khám bệnh, phát thuốc
Khám bệnh, phát thuốc

Khám bệnh, cấp thuốc cho người dân xã biên giới bình hòa tây huyện mộc hóa

Tiếp tục thực hiện chương trình giữa Bệnh viện Hùng Vương và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng giai đoạn 2017-2022 về phối hợp chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực biên giới, sáng 18.9.2022, đoàn công tác của Bệnh viện Hùng Vương đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An và UBND huyện Mộc Hóa để tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới Bình Hòa Tây huyện Mộc Hóa.

Là xã vùng sâu có đường biên giới với xã Tnaot huyện Kampong Rou tỉnh Svay Rieng, Bình Hòa Tây là xã thuần nông với diện tích tự nhiên chủ yếu là nhiễm phèn nên việc trồng trọt, chăn nuôi còn nhiều hạn chế do năng suất và hiệu quà thấp. Vì vậy, cuộc sống của nhiều bà con còn gặp nhiều khó khăn. Theo đề nghị của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An và UBND xã, sáng ngày 5/9/2022, nhân dịp ngày khai trường toàn quốc, đoàn công tác của Bệnh viện Hùng Vương do bác sĩ Phạm Quốc Hùng, trưởng phòng Công tác xã hội cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ đã tới dự lễ khai giảng và trao 300 suất quà cho 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Bình Hòa Tây và Trường Phổ thông Cơ sở Bình Hòa Tây trong niềm vui của các em và cả các Thầy Cô giáo.

Lần trở lại với mục đích hỗ trợ chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân đòan đã thực hiện khám tổng quát cho 218 người trong đó có 87 người cao tuổi; khám phụ khoa cho 65 phụ nữ trong đó có thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung cho 56 phụ nữ; thực hiện siêu âm cho 60 người. Mỗi người ra khám bên cạnh cơ số thuốc được cấp còn được đoàn tặng thêm phần quà nhỏ trị giá 70.000 đồng gồm đường, bột nêm, mì gói,… Tổng giá trị hoạt động là 133.414.000 đồng.

Thay mặt địa phương, ông Nguyễn Tấn Cần, Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Phó Chủ tịch UBND xã đã phát biểu cám ơn sự quan tâm chia sẻ của Bệnh viện Hùng Vương nói chung và Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương nói riêng đối với người dân tại xã. Trong dịp này, đại diện Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh long An cũng trao Chứng nhận Tấm Lòng Vàng cho tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Hùng Vương, đồng thời ông Nguyễn Thanh Sang. Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa cũng tặng hoa cho đại diện đoàn công tác.

Thay mặt đòan công tác, BsCKII Phạm Quốc Hùng, trưởng phòng Công tác xã hội kiêm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương đã phát biểu cám ơn sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo các cấp tại địa phương để giúp đoàn hoàn thành nhiệm vụ; đồng thời khẳng định việc thực hiện các hoạt động chăm lo cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, hải đảo luôn là trách nhiệm đối với cộng đồng của cán bộ nhân viên Bệnh viện Hùng Vương trong các năm qua. Là tỉnh nằm trong khu vực chỉ đạo tuyến về lĩnh vực sản phụ khoa, trong thời gian tới, Bệnh viện Hùng Vương sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động từ thiện tại các địa phương trong tỉnh theo đề nghị, trong đó ưu tiên cho chương trình chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Cán bộ địa phương và thành viên đoàn công tác tổ chức tiếp nhận người tới khám và kiểm tra huyết áp trước khi hướng dẫn vào khám

Ở bất kỳ địa bàn nào, việc tổ chức khám bệnh cho người dân cũng được thực hiện với các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được nhu cầu. Bác sĩ đang siêu âm cho người dân tới khám

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An, Huyện ủy-UBND huyện Mộc Hóa, Huyện ủy-UBND-UB MTTQ xã Bình Hòa Tây tặng chứng nhận Tấm Lòng vàng và hoa cho đại diện Hội Chữ thập đỏ và phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hùng Vương cùng đại diện Câu lạc bộ Trái tim Vàng

Quốc Hùng

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác