Khám bệnh cho người dân tại Tánh linh

Khám bệnh cho người dân tại Tánh linh

Khám bệnh cho người dân tại Tánh linh

Khám bệnh cho người dân tại Tánh linh

Khám bệnh cho người dân tại Tánh linh
Khám bệnh cho người dân tại Tánh linh

Khám bệnh cho người dân tại Tánh linh

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG VÀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG TRUNG CẤP QUANG TRUNG PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHĂM SÓC SỨC KHOẺ VÀ TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN VÀ TRẺ EM TẠI XÃ ĐỨC BÌNH HUYỆN TÁNH LINH

Là 1 trong 31 xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi có điều kiện khó khăn của tỉnh Bình Thuận được xác định theo Quyết định số 861/QĐ-TTG ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2022, xã Đức Bình huyện Tánh Linh có khoảng 6.000 hộ gia đình và trên 9.000 nhân khẩu, trong đó có 1 thôn hầu hết là bà con dân tộc Gia Rai

Nhằm chung tay hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn; sáng 17/7/2022, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương và Hội Chữ thập đỏ Trường Trung cấp Quang Trung cùng CLB Trái tim vàng, các nhà tài trợ,… đã phối hợp tổ chức chương trình chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em và học sinh tại điểm Trường THCS Đức Bình 2 xã Đức Bình.

Người dân và trẻ em tại xã Đức Bình vui mừng được tham gia chương trình

Chuơng trình bao gồm các hoạt động chăm lo thiết thực cho cuộc sống hàng ngày của bà con như: tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp thuốc cho người dân; tặng quà cho hộ gia đình nghèo; tặng quà cho học sinh và trẻ em cùng các hoạt động khác như tô tranh, cắt tóc miễn phí.

Các bác sĩ trong đoàn đang khám bệnh cho người dân

Với sự hỗ trợ tích cực của các ban ngành, đoàn thể tại xã cùng lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ, kết thúc chương trình, đoàn đã khám bệnh cấp thuốc cho 243 lượt người, trong đó có 89 cụ già; trao 300 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 5 xe đạp cho 5 học sinh nghèo học giỏi và 100 suất quà cho trẻ em với tổng giá trị hỗ trợ là hơn 188 triệu đồng. Bên cạnh hoạt động hướng dẫn cho các em nhỏ tô tranh màu và cắt tóc. Đoàn cũng tổ chức tư vấn và hướng dẫn cho các em nhỏ đánh răng đúng cách và tặng hơn 100 bàn chải và kem đánh răng cho các em nhỏ tham gia chương trình.

Tặng xe đạp cho các học sinh nghèo, học giỏi

Thay mặt lãnh đạo địa phương, bà Lê Thị Hà, Chủ tịch UBND xã đã cám ơn sự đồng cảm và chia sẻ của Bệnh viện Hùng Vương và Trường Trung cấp Quang Trung cùng các bác sĩ thuộc CLB Trái tim vàng, Salon tóc Anh Đức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã, đặc biệt là với bà con và trẻ em dân tộc Gia Rai. Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Đình Bá, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường Trung cấp Quang Trung đã cám ơn sự hỗ trợ của địa phương giúp đoàn hoàn thành tốt chương trình và mong bà con tại địa phương có thêm sức khỏe để lao động, ổn định và phát triển, cải thiện cuộc sống, mong các em nhỏ tại địa phương tích cực giúp đỡ cha mẹ vả cố gắng học tập để có thể có được cuộc sống cho bản thân và gia đình tốt hơn.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc chương trình

Quốc Hùng

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác