vệ sinh tay

vệ sinh tay

vệ sinh tay

vệ sinh tay

vệ sinh tay
vệ sinh tay

Ngày hội vệ sinh tay 2022 "Đoàn kết vì sự an toàn – hãy vệ sinh tay"

Vệ sinh đôi tay là biện pháp quan trọng nhất trong việc phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện vì đôi bàn tay là phương tiện quan trọng làm lan truyền các tác nhân gây nhiễm khuẩn.
Theo số liệu điều tra của Tổ chức Y tế thế giới tại 47 bệnh viện của 14 nước đại diện cho các khu vực khác nhau, tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện là 8,7%. Vệ sinh bàn tay của nhân viên y tế là một trong những giải pháp hàng đầu được Tố chức Y tế Thế giới khuyến cáo nhằm tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện và phòng ngừa các bệnh lây truyền cho người bệnh và nhân viên y tế trong quá trình cung cấp dịch vụ y tế.
Nhằm động viên, khuyến khích nhân viên y tế và thân nhân/bệnh nhân/khách hàng tại bệnh viện Hùng Vương cùng tích cực rửa tay nhằm tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện và phòng ngừa các bệnh lây truyền cho người bệnh. Sáng ngày 12 tháng 10, bệnh viện Hùng Vương đã tổ chức Ngày hội vệ sinh tay – Năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết vì sự an toàn – Hãy vệ sinh tay”. Đến tham dự ngày hội, Ban tổ chức vinh dự đón tiếp:
- TS.BS Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên Chi hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Thành phố Hồ Chí Minh
- PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện
- TS.BS Phan Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện
- DS.CKII Huỳnh Thị Ngọc Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc bệnh viện
- BS.CKII Võ Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, Trưởng khoa Khám bệnh
- ThS.HS Võ Thị Ngọc Diệp - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Điều dưỡng
- BS.CKII Nguyễn Thúy Nga - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ
- BS.CKII Phạm Quốc Hùng - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ, Trưởng phòng Công tác xã hội
- Ths.Trần Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
Trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức đã bày tỏ sự tri ân, đồng hành của nhân viên y tế trong việc xây dựng văn hóa vệ sinh tay tại bệnh viện Hùng Vương thông qua một video clip ngắn do Phòng Công tác xã hội phối hợp cùng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng các chuỗi hoạt động diễn ra nhằm chào mừng ngày hội như:
- Cuộc thi video clip trên nền tảng TikTok lan tỏa thông điệp “Đoàn kết vì sự an toàn – Hãy vệ sinh tay”
- Cuộc thi ảnh đẹp vệ sinh tay “Hưởng ứng hình ảnh đạt 1000 like + share cam kết trên mạng xã hội”
Với sứ mệnh là mang đến cho cộng đồng các dịch vụ y tế an toàn và chất lượng. Để làm được điều đó, bệnh viện Hùng Vương chú trọng đến việc phòng ngừa nhiễm khuẩn vì chúng có thể làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn và kéo dài thời gian nằm viện. Vệ sinh tay là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất giúp phòng ngừa nhiễm khuẩn trong quá trình chăm sóc y tế. Ban giám đốc và toàn bộ nhân viên bệnh viện Hùng Vương cùng tích cực triển khai Vệ sinh tay từ năm 2006 đến nay. Tỷ lệ tuân thủ Vệ sinh tay tăng dần qua các năm đã giúp giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, đặc biệt đối với nhiễm khuẩn sơ sinh. Tầm quan trọng của Vệ sinh tay được thể hiện rõ trong đại dịch Covid-19, là một trong những biện pháp giảm lây lan dịch bệnh. Góp phần quan trọng giảm nhiễm khuẩn bệnh viện đối với các bệnh nhân bị Covid.
Cho đến nay, vệ sinh tay trở thành thực hành không thể thiếu cho tất cả nhân viên làm việc tại bệnh viện Hùng Vương, và đã trở thành một trong những thực hành thiết thực cho giá trị cốt lõi an toàn mà bệnh viện chính thức khẳng định với cộng đồng.
"ĐOÀN KẾT VÌ SỰ AN TOÀN – HÃY VỆ SINH TAY"
Q.Phi
 
 
 
 
PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác