RADAR SẢN PHỤ KHOA – Kỳ 2: Trữ Trứng - Giải pháp mới cho phụ nữ hiện đại - Bệnh viện Hùng Vương

RADAR SẢN PHỤ KHOA – Kỳ 2: Trữ Trứng - Giải pháp mới cho phụ nữ hiện đại - Bệnh viện Hùng Vương

RADAR SẢN PHỤ KHOA – Kỳ 2: Trữ Trứng - Giải pháp mới cho phụ nữ hiện đại - Bệnh viện Hùng Vương

RADAR SẢN PHỤ KHOA – Kỳ 2: Trữ Trứng - Giải pháp mới cho phụ nữ hiện đại - Bệnh viện Hùng Vương

RADAR SẢN PHỤ KHOA – Kỳ 2: Trữ Trứng - Giải pháp mới cho phụ nữ hiện đại - Bệnh viện Hùng Vương
RADAR SẢN PHỤ KHOA – Kỳ 2: Trữ Trứng - Giải pháp mới cho phụ nữ hiện đại - Bệnh viện Hùng Vương

RADAR SẢN PHỤ KHOA – Kỳ 2: Trữ Trứng - Giải pháp mới cho phụ nữ hiện đại

     Đến hẹn lại lên, chương trình Radar Sản Phụ khoa sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 19h, thứ 4, ngày 6/3/2024. Mời khán thính giả đón xem cuộc trò chuyện cùng PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết và BS.CK2 Lý Thái Lộc về một chủ đề nóng hổi trong thời gian vừa qua, đó là giải pháp trữ trứng.
     Phụ nữ thời @: Trì hoãn mang thai, tập trung cống hiến cho sự nghiệp

     Mỗi phụ nữ khi sinh ra có khoảng một triệu trứng. Đến tuổi dậy thì, số lượng giảm còn khoảng 300.000. Tuy nhiên, chỉ 300-400 số trứng này rụng xuống trong độ tuổi sinh sản. Chất lượng trứng không tồn tại trường tồn theo thời gian mà sẽ giảm đáng kể theo tuổi tác, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

     Theo Hội Sản Phụ khoa Mỹ, khả năng sinh sản của phụ nữ lý tưởng nhất trong độ tuổi từ 20 đến trước 30. Bước qua ngưỡng này, nhất là sau 35 tuổi, khả năng sinh sản của phụ nữ giảm rõ rệt qua từng năm mặc dù không có bệnh lý gì đặc biệt. Đến sau 40 tuổi, chỉ khoảng 10% phụ nữ có thể thụ thai và mang thai đến khi sinh.

     Ngày nay, với xu thế phát triển của xã hội, phụ nữ có nhiều mục tiêu và hoài bão hơn, khoảng thời gian từ 20 đến 35 tuổi thường được ưu tiên cho học tập, phát triển nghề nghiệp, tăng thu nhập hay tham gia các hoạt động xã hội,…

     Vì thế, việc lập gia đình và mang thai thường được dời lại, chậm hơn. Điều này dẫn đến rất nhiều phụ nữ có con khi ở độ tuổi muộn từ sau 30 trở đi, lúc này khả năng sinh sản đã bắt đầu giảm hoặc thậm chí đã sụt giảm nhiều. Xu hướng này sẽ làm tỷ lệ hiếm muộn ngày càng tăng, khả năng điều trị thành công thấp và tốn kém nhiều chi phí.

     Trữ đông - chìa khoá bảo toàn thiên chức làm mẹ

     Sự thay đổi của thời đại, việc tiếp cận kiến thức y khoa ngày càng trở nên thuận tiện hơn, nhiều chị em phụ nữ biết đến và lựa chọn trữ đông trứng, giải pháp được xem là niềm hy vọng cho người phụ nữ có mong muốn bảo toàn thiên chức làm mẹ, có thể sinh con khi lớn tuổi. Đồng thời đây còn là một giải pháp khả thi để bảo tồn khả năng sinh sản trên những người phải điều trị bệnh nền hoặc làm ở môi trường, công việc có rủi ro cao.

     Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này. Cho đến nay, việc trữ đông trứng được xem là bảo hiểm sinh học cho khả năng sinh sản của phụ nữ trong tương lai. Trên hết, kỹ thuật trữ đông trứng đang ngày càng hiện đại hơn, tỷ lệ trứng sau khi rã đông vẫn còn sống rất cao.

     Khởi đầu từ thành công của số phát sóng kỳ trước, nhận được sự quan tâm của đông đảo khán thính giả trên khắp mọi miền, series Radar Sản phụ khoa do Bệnh viện Hùng Vương phối hợp cùng AloBacsi thực hiện sẽ tiếp nối với chủ đề “Trữ trứng - Giải pháp mới cho phụ nữ hiện đại”.

     Dịp này, các chị em có cơ hội gặp gỡ với PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương và BS.CK2 Lý Thái Lộc - Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Hùng Vương để cùng trò chuyện về xu hướng này tại Việt Nam. Chương trình phát sóng vào lúc 19h, thứ 4, ngày 6/3/2024 trên fanpage và youtube Bệnh viện Hùng Vương cùng hệ thống đa kênh của AloBacsi.

     Mời bạn đọc/ khán thính giả đón xem.

     KHOA HIẾM MUỘN - BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG – Nơiđược nhiều đôi vợ chồng tin tưởng lựa chọn trong hành trình đeo đuổi giấc mơ tìm con.

     Thành lập từ năm 2004, Khoa Hiếm muộn - Bệnh viện Hùng Vương từng bước đầu tư về nguồn nhân lực với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ, các chuyên viên phôi học được đi đào tạo tại trung tâm lớn trong và ngoài nước như Pháp, Úc, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore…

     Hiện, Khoa Hiếm muộn cung cấp các dịch vụ chuyên môn về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thụ tinh nhân tạo (IUI), cho - nhận trứng, cho nhận phôi, đông lạnh và lưu trữ trứng - tinh trùng, cho nhận tinh trùng, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo,...

     20 năm hình thành và phát triển, Khoa Hiếm muộn - Bệnh viện Hùng Vương nỗ lực không ngừng và đặt mình vào tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tổ chức quốc tế để việc điều trị và hệ thống quản lý chất lượng ngày càng tốt hơn.

     Năm 2018, khoa đã được Ủy ban chứng nhận chất lượng về kỹ thuật sinh sản (Reproductive Technology Accreditation Committee - RTAC) thuộc Hiệp hội sinh sản Úc (Fertility Society of Australia - FSA) cấp, trở thành một trong 5 bệnh viện đầu tiên trong cả nước đạt được chứng nhận này và mới nhất vào tháng 6/2019 đã được Bộ Y tế công nhận bệnh viện được phép thực hiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

 

 

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác