Xin cám ơn những tấm lòng vàng - Bệnh viện Hùng Vương

Xin cám ơn những tấm lòng vàng - Bệnh viện Hùng Vương

Xin cám ơn những tấm lòng vàng - Bệnh viện Hùng Vương

Xin cám ơn những tấm lòng vàng - Bệnh viện Hùng Vương

Xin cám ơn những tấm lòng vàng - Bệnh viện Hùng Vương
Xin cám ơn những tấm lòng vàng - Bệnh viện Hùng Vương

Xin cám ơn những tấm lòng vàng

XIN CÁM ƠN NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG

Cảm nhận sau chuyến đi từ thiện xã hội của Đoàn Thị Hải An, một bác sĩ trẻ đang làm việc tại khoa Hậu sản Hậu phẫu bệnh viện Hùng Vương

Từ thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác xã hội của bệnh viện Hùng Vương gồm 35 thành viên, trong đó có 3 thành viên công tác tại khoa Hậu Sản Hậu Phẫu B là BS Phạm Quốc Hùng, BS Đoàn Thị Hải An, NHS Phan Thị Thu Hà, lên đường vào lúc 22g ngày 25/5, ngủ trên xe, vượt hơn 200 km đường đồi núi, băng qua những vạt rừng thông, những cánh rừng nguyên sinh với những đám mây vắt ngang sườn núi. 4g sáng, trong tiết trời lạnh lẽo vùng cao nguyên, đoàn dừng chân nghỉ ngơi tại Tu viện Trinh Vương thuộc xã Phú Hiệp – Di Linh. Sau khi vệ sinh cá nhân và ăn sáng, đoàn tiếp tục cuộc hành trình hơn 130km, với 7km vượt đèo Phú Sơn, chiếc xe chở các thành viên lắc lư nghiêng ngả theo từng cung đường, mọi người trên xe cũng ngả nghiêng theo từng nhịp xóc của xe. Rồi đoạn đường gian khổ cũng qua, 9g sáng ngày 26/5, đoàn đến trường Liêng Trang 2 thuộc xã Đạ Tông huyện Đam Rông, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà gồm quần áo, dép, tập viết, sữa, đặc biệt là hệ thống lọc nước tinh khiết. Đồng bào dân tộc đã vượt đường xa tề tựu đông đủ, từng thân hình gầy guộc, đen nhẻm, từng ánh mắt khắc khoải trông chờ khiến mọi người quên hết nỗi nhọc nhằn, nguy hiểm vừa trải qua. Nơi đây trẻ em thật nghèo khổ, ăn mặc nhếch nhác, lạ lẫm, rụt rè, sợ sệt những người khách phương xa....Chúng thiếu ăn, thiếu mặc và thiếu cả đồ chơi! Không còn cảm giác mệt mỏi sau chặng đường dài, mọi người chung tay chuyển hàng và quà đến với các em bằng tất cả tấm lòng. Hy vọng những món quà vật chất và sự sẻ chia về tinh thần sẽ giúp các em ấm áp hơn, mong rằng các em vượt qua khó khăn để tiếp tục ước mơ, phấn đấu học hành để thoát khỏi sự nghèo khó chứ không chỉ là nhận những món quà nhỏ bé ấy.

Trước khi quay trở về thành phố, đoàn dừng chân nghỉ ngơi tại thành phố Đà Lạt mộng mơ, lãng mạn và đượm buồn, ướt át, lạnh buốt, thỉnh thoảng vài cơn mưa phùn, còn lại mưa như trút nước.

Đoàn về đến thành phố lúc 18g ngày 27/5, thực hiện tốt đẹp chuyến đi Đam Rông. Xin cám ơn những Tấm Lòng Vàng đã tham gia và ủng hộ chuyến đi này!

Một chuyến đi đầy ý nghĩa và khiến ta ngẫm ra nhiều điều. Chuyến đi để lại nhiều trăn trở. Trong khi chúng ta đủ cơm no, áo ấm, được học hành tử tế thì cuộc sống của trẻ em vùng cao gặp vô vàn khó khăn…Mỗi chuyến đi là một sự trải nghiệm, và những chương trình từ thiện để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng khó phai khi chứng kiến hình ảnh những em thơ hồn nhiên, háo hức khi lần đầu tiên được trao quà. Trở lại với cuộc sống thường nhật, những chuyến đi như thế này cho ta có thêm động lực để làm việc, học hành, tự tạo niềm tin cho cuộc sống của bản thân mình và không quên tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn, sống có ích và có trách nhiệm hơn.

Đến một lúc chúng ta chợt nhận thấy quy luật sâu xa của cuộc sống: hạnh phúc không chỉ là đón nhận mà còn là sự cho đi. Mong rằng, mọi người xung quanh sẽ luôn chia sẻ những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống và cùng giúp nhau phát triển. Hãy giúp đỡ mọi người để cuộc sống của tất cả chúng ta tươi đẹp hơn...

Tháng 6 năm 2012

Vui lòng đánh giá mức độ hài lòng

Bài viết khác