Các lớp tiền sản

Các lớp tiền sản

Các lớp tiền sản

Các lớp tiền sản

Các lớp tiền sản
Các lớp tiền sản

Các lớp tiền sản

LỊCH HỌC LỚP TIỀN SẢN NĂM 2022

 

   Chuẩn bị cho thai phụ KIẾN THỨC & KỸ NĂNG về thai kỳ, ứng dụng chăm sóc trong chuyển dạ và chăm sóc thời kỳ hậu sản.

+ Đặc điểm:

- Lớp hoàn toàn miễn phí

- Do trực tiếp nhân viên y tế giàu kinh nghiệm hướng dẫn

- Được cấp giấy Chứng nhận khi tham gia đầy đủ chương trình (7 bài)

- Không cần đăng ký trước, đến tham gia trực tiếp ngày tổ chức.

+ Thời gian: 08g30 - 10g30 | Thứ 2 - 4 - 6, hàng tuần (Trừ Lễ, Tết)

Địa điểm:

Phòng Truyền thông - Khoa Khám bệnh A

Lầu 1, Dãy H, Tòa nhà Bách Hợp

Cổng số 3:  9 Lý Thường Kiệt, phường 12, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ để biết thêm chi tiết:

- (028)39552631

- 0906 82 34 35

NỘI DUNG LỚP TIỀN SẢN

Từ tháng 4/2016  Bệnh viện Hùng Vương đã mở lớp học tiền sản miễn phí dành cho các ông bố, bà mẹ và người thân trong gia đình nhằm cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến các vấn đề thường gặp trong thai kỳ, sau sanh cũng như giai đoạn nuôi trẻ dưới 1 tuổi.

1/ Lợi ích của việc tham gia lớp học:

 1. Lớp học tiền sản trang bị nhiều kiến thức bổ ích cho các bà mẹ (Đặc biệt là những người mang thai lần đầu) hoặc những người có dự định mang thai.

Vd: Bài học Dinh dưỡng thai kỳ, Chu trình khám thai, Nuôi con bằng sữa mẹ,...

 1. Hiểu được những vấn đề thường gặp theo dõi trẻ sau sinh

Vd: Cách tắm bé sơ sinh, xử trí khi trẻ sốt, sặc sữa, ói,...

 1. Được trực tiếp các bác sỹ, nữ hộ sinh trưởng khoa của bệnh viện Hùng Vương giải đáp mọi thắc mắc về lĩnh vực sản phụ khoa, nhi sơ sinh
 2. Được cung cấp những thông tin mới nhất về các dịch vụ của Bệnh viện Hùng Vương.

Vd: Kỹ thuật đẻ không đau, phòng sanh gia đình, Lớp Yoga dành cho thai phụ, Spa, dịch vụ chăm sóc tại nhà cho mẹ và bé..

 1. Tham gia các chuyên đề do Bệnh viện tổ chức

Vd: Chương trình giao lưu Nuôi con bằng sữa mẹ thời @ vào mỗi quý trong năm.

 1. Đối với những thai phụ đang khám thai ở Khoa Khám Bệnh khi tham gia lớp tiền sản sẽ được cung cấp các dịch vụ khám một cách nhanh nhất.
 2. Được nhận những phần quà hấp dẫn khi giao lưu thực hành với lớp.
 3. Lớp học hoàn toàn MIỄN PHÍ và không cần phải đăng ký trước. 

2/ Lịch học lớp tiền sản:

 1. Thời gian: Thứ hai – Thứ tư – Thứ sáu hàng tuần, từ 8g30 đến 10g00.
 2. Địa điểm: Phòng truyền thông lầu 1, Khoa Khám bệnh dịch vụ - Bệnh viện Hùng Vương.

Khi tham gia lớp vui lòng gặp nhân viên phụ trách lớp để được ghi danh

 • Bạn nên dẫn theo người nhà để tham gia cùng lớp

3/ Giới thiệu sơ nét một số bài học của lớp: 

Lớp tiền sản có tổng cộng 07 nội dung mà các thai phụ cùng người nhà không nên bỏ qua

* Bài 1: Chu trình khám thai và các bệnh lý phụ khoa thường gặp trong thai kỳ

    Để theo dõi quá trình mang thai cũng như kịp thời phát hiện những bệnh lý của mẹ và sự phát triển bất thường cũa con thì việc khám thai định kỳ theo lịch là một việc làm hết sức quan trọng. Theo quy định của Bộ Y Tế thì bà mẹ cần phải khám thai ít nhất 3 lần (trong 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối).Vậy khi khám thai ta cần làm những gì và những lưu ý gì khi khám thai tại Bệnh viện Hùng Vương. Bên cạnh đó còn chú trọng hướng dẫn cho thai phụ các bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ mang thai để các thai phụ chú ý phát hiện và đến khám kịp thời…

 Bài 2: Vệ sinh thai nghén và dinh dưỡng hợp lý trong thai kỳ

Trong giai đoạn mang thai, việc việc đi đứng vận động trong thai kỳ rất được chú trọng để thai phụ có một chế độ vận động, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng phù hợp cũngrất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Khi được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, có đủ sức khỏe để vượt cạn, hồi phục sức khỏe sớm sau sanh và đồng thời có sữa để nuôi con. Bé được nhận các chất dinh dưỡng từ mẹ sẽ giúp bé phát triển bình thường, giảm nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai, chậm phát triển, nhẹ cân và những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển lâu dài của bé sau này….

* Bài 3 & 4: Các bệnh lý trong thai kỳ

Khi mang thai một số thai phụ phải đối mặt với các vấn đề bệnh lý của thai kỳ như: Đái tháo đường; cao huyết áp – tiền sản giật; thai chậm tăng trưởng trong tử cung; Dọa sanh non và Vết mỗ cũ. Các bệnh lý sẽ được các Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tại bệnh viện Hùng Vương chia sẽ, trao đổi. Giúp cho các thai phụ hiểu rõ những yếu tố nguy cơ để cùng theo dõi, chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh, toàn diện, giảm thiểu các rủi ro, biến chứng.

*Bài 5: Chăm sóc vú – Chuẩn bị bầu vú tốt khi mang thai – NCBSM và tiếp cận Ngân hàng sữa mẹ tại Bệnh viện Hùng Vương

 Với những lợi ích tuyệt vời mà sữ mẹ mang đến cho trẻ sơ sinh và bà mẹ sau sanh, thì việc các mẹ bầu lựa chọn NCBSM hoàn toàn được ưu tiên hàng đầu. Vậy các bà mẹ đã đủ tự tin rằng khi sinh bé ra, bầu vú mẹ đã sẵn sàng dành cho bé yêu? Mẹ có lo lắng là không đủ sữa…hay thiếu sữa?

Buổi học sẽ cung cấp cho các thai phụ thông tin về cách chăm sóc, chuẩn bị bầu vú tốt khi mang thai như thế nào để các bà mẹ tự tin nuôi con bằng chính dòng sữa quý báu của mình. Đồng thời tiếp cận đến một chương mang đậm tính nhân văn tại bệnh viện – Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương

*Bài 6: Chăm sóc thiết yếu trong sanh ngã âm đạo và mổ sanh

 Việc chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh ngay và trong khi sanh được Tổ chức y tế (WHO) khuyến cáo thực hiện nhằm đem lại nhiều lợi ích cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm được thực hiện bằng các biện pháp đơn giản, chi phí ít nhưng có thể bảo vệ được trẻ sơ sinh và giảm tỷ lệ tử vong đáng kể.

Quy trình chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ được bắt đầu bằng cái ôm giữa mẹ với con hay duy trì bằng tiếp xúc da kề da, phương pháp này không chỉ giúp ủ ấm trẻ sơ sinh, chuyển máu từ bánh nhau và những lợi khuẩn từ mẹ sang con mà còn giúp gọi sữa nhanh về.

*Bài 7: Cách tắm cho bé sơ sinh – Kỹ năng chăm sóc theo dõi trẻ sơ sinh trong những ngày đầu

Đối với những người mới lần đầu làm mẹ thì việc tắm cho trẻ sơ sinh là một công việc khó khăn, vì vậy bạn phải biết tắm cho bé như thế nào là đúng mà không gây nguy hại cho trẻ. Sau khi được hướng dẫn cụ thể về các bước tắm bé và những lưu ý thường gặp. Bà mẹ sẽ được mời lên thực hành cùng với giảng viên và nhận những phần quà hấp dẫn từ lớp tiền sản. Ngoài ra thai phụ sẽ được chia sẽ các kỹ năng theo dõi xử trí các vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh trong những ngày đầu

 
MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ  :  0906 82 34 35 - 028.39552631

 

 

Phiếu đăng ký dịch vụ

Họ và tên (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại(*)
Điện thoại nhà
Email
Dự sanh
Đăng ký khám thai tại
Bệnh viện Hùng Vương
Bệnh viện khác
BS tư

Bài viết khác